Một sân bay ở miền Trung đóng cửa 10 ngày do diễn tập quốc phòng bắn đạn thật

08/04/2022 20:10

Lãnh đạo CHK Phù Cát cho biết, hoạt động diễn tập quốc phòng diễn ra từ 11/4 – 21/4 ảnh hưởng đến các chuyến bay đến/đi từ sân bay Phù Cát.

Ngày 8/4, ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát cho biết, vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Định báo cáo về lịch bắn đạn thật ảnh hưởng đến các chuyến bay hàng không dân dụng tại Cảng hàng không Phù Cát.

Theo đó, ngày 6/4, Cảng hàng không Phù Cát nhận được thông báo bắn đạn thật tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (Trường bắn Quốc gia khu vực 2) thuộc xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn, tỉnh Bình Định) vào các ngày từ 11/4 đến 21/4.

Trong đó, giờ bắn trải dài từ 7h sáng đến 23h mỗi ngày.

sân bay phù cát lo nhiều chuyến bay phải hoãn do diễn tập quốc phòng

Lịch bắn đạn thật diễn ra 10 ngày ảnh hưởng đến hoạt động bay dân dụng tại sân bay Phù Cát

Theo kế hoạch và yêu cầu của thông báo này thì máy bay của hàng không dân dụng không thể cất cánh trong thời gian có hoạt động bắn dài ngày của quân sự nói trên.

Do đó, ảnh hưởng lớn đến tất cả các chuyến bay đến/đi sân bay Phù Cát cả vào ban ngày lẫn ban đêm trong khoảng thời gian nói trên.

Theo ông Hoàng Anh, công tác diễn tập quốc phòng là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng để tăng cường đảm bảo chủ quyền và an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nội dung bắn đạn thật diễn ra thường xuyên, kéo theo thay đổi lịch trình bay đã được cấp phép của các hãng hàng không và kế hoạch đi lại của hành khách đi và đến Bình Định.

Trước tình hình trên, Cảng hàng không Phù Cát cũng đã báo cáo Cục hàng không Việt Nam xem xét và chỉ đạo.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Bình Định kiến nghị đối với các cơ quan liên quan của Bộ Quốc phòng xem xét điều chỉnh thời gian bắn đạn thật nói trên cho phù hợp, có tính đến lịch bay hàng không dân dụng để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hoạt động bay tại sân bay Phù Cát, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Về lâu dài, đối với các kế hoạch bắn đạn thật tại Trường bắn Quốc gia khu vực 2 thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Cảng hàng không Phù Cát đề nghị UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan cấp Bộ có thẩm quyền xem xét, hiệp đồng diễn tập quốc phòng trong khung thời gian phù hợp để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hoạt động bay dân dụng.

BÌNH LUẬN

Quảng cáo

ĐƯỢC QUAN TÂM

Banner sự kiện
Quảng cáo