Nhà đầu tư mua trái phiếu Tân Hoàng Minh tìm đến Bộ Tài chính, ủy ban Chứng khoán Nhà nước kêu cứu

25/04/2022 14:08

Hơn 20 ngày kể từ khi UBCKNN quyết định huỷ 9 lô trái phiếu do 3 công ty con của Tân Hoàng Minh phát hành, các nhà đầu tư góp tiền cùng đầu tư trái phiếu vẫn chưa được trả lại tiền. Đến nay, Tân Hoàng Minh vẫn chưa có lộ trình cụ thể về phương án trả tiền cho nhà đầu tư mà chỉ thông báo: chờ sự hướng dẫn của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đến hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng dẫn nào về vấn đề này.

Quá lo lắng về khoản đầu tư của mình, các nhà đầu tư đã tìm đến Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính để kêu cứu, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, trả lời và hướng dẫn Tân Hoàng Minh để hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư.

Theo đơn kêu cứu, các nhà đầu tư cho rằng, do tin tưởng rằng các lô trái phiếu của tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành đã được đăng tin công khai, minh bạch trên trang thông tin của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội nên gần 7000 người dân khác đã mạnh dạn đầu tư vốn.

Tuy nhiên, ngày 03/4/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra Quyết định số 181/QĐ-UBCK công bố hủy bỏ 09 lô trái phiếu đã được phát hành nhưng lại không hề đưa ra phương án và giải pháp cụ thể để bảo vệ quyền lợi của Nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cũng khẩn thiết kêu cứu tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, cùng các cấp lãnh đạo khác có liên quan cùng các cơ quan chức năng cùng vào cuộc để chỉ đạo, làm rõ 2 vấn đề lớn:

1. Việc UBCKNN hủy bỏ 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh là có cơ sở pháp lý hay không? Qua tìm hiểu, các nhà đầu tư được biết việc hủy bỏ 9 lô trái phiếu đã được phát hành thành công là chưa từng có tiền lệ và cũng chưa từng được nêu trong bất cứ điều luật nào đã được nhà nước ban hành. Để xảy ra tình trạng này, thiết nghĩ các cơ quan hữu trách đã buông lỏng thời gian dài, không uốn nắn kịp thời, gây ra hệ lụy gây bẩt ổn xã hội về kinh tế?

2. Các nhà đầu tư cũng tha thiết mong Lãnh đạo Đảng, Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng gồm Bộ Công An (C03), Ủy ban chứng khoán nhà nước và các bộ ngành liên quan nhanh chóng: Xử lý đơn đề nghị ủy quyền hợp pháp cho ông Đỗ Hoàng Minh được đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh xử lý mọi công việc liên quan. Đồng thời sớm đưa ra giải pháp, chỉ đạo, hướng dẫn cho Tân Hoàng Minh nhằm thúc đẩy sớm quy trình hoàn trả lại tiền đầu tư trái phiếu cho các nhà đầu tư, để nhà đầu tư yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống, có tiền chi tiêu, sinh hoạt.

BÌNH LUẬN

Quảng cáo

ĐƯỢC QUAN TÂM

Banner sự kiện
Quảng cáo