Ông Hun Sen bác tin sân bay mới là căn cứ quân sự Trung Quốc

04/04/2022 20:05

Thủ tướng Campuchia khẳng định sân bay quốc tế Siem Reap-Angkor không giúp tăng cường hiện diện quân sự của Trung Quốc.

“Campuchia không dại dột tới mức để quân đội nước ngoài đưa lực lượng vào lãnh thổ nước mình, cụ thể là để quân đội Trung Quốc vào Campuchia”, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói hôm qua khi khảo sát tiến độ xây dựng sân bay quốc tế Siem Reap-Angkor.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong chuyến khảo sát tiến độ xây dựng sân bay quốc tế Siem Reap-Angkor hôm 3/4. Ảnh: Khmer Times

Thủ tướng Hun Sen (giơ tay) khảo sát tiến độ xây dựng sân bay Siem Reap-Angkor hôm 3/4. Ảnh: Khmer Times

“Xin đừng suy đoán đây là căn cứ cho máy bay chiến đấu Trung Quốc”, ông Hun Sen nói. “Hy vọng các nhà phân tích không coi sân bay này là nỗ lực tăng cường năng lực quân sự của Trung Quốc ở nước ngoài. Đừng đánh giá một cách ngớ ngẩn”.

Thủ tướng Hun Sen nói thêm sân bay là thành quả của hợp tác hòa bình và hữu nghị giữa Trung Quốc và Campuchia, nhấn mạnh nó sẽ tạo việc làm cho người dân Campuchia khi hoàn thành. “Campuchia không cần sự hiện diện quân sự nước ngoài. Chúng tôi chỉ cần khách du lịch nước ngoài”, ông nhấn mạnh.

Sân bay quốc tế Siem Reap-Angkor có vốn đầu tư 880 triệu USD, khởi công ngày 15/3/2020, sử dụng hơn 1.000 công nhân trong đó 70% là người Campuchia. Sân bay dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 3/2023 và bắt đầu đưa vào thử nghiệm tháng 10/2023.

Sân bay rộng 700 hecta do Công ty Đầu tư sân bay quốc tế Angkok Campuchia đầu tư. Đây là chi nhánh của Công ty Đầu tư Vân Nam Trung Quốc.

(Theo Khmer Times)

BÌNH LUẬN

Quảng cáo

ĐƯỢC QUAN TÂM

Banner sự kiện
Quảng cáo