Thầy giáo tát học sinh, cô giáo thả sách học trò xuống đất ngay trên bục giảng

23/04/2022 17:39

Cùng một trường, 2 giáo viên đã tát học sinh và thả sách vở rơi tự do xuống đất ngay trong lớp học khiến nhiều người bức xúc.

Thầy giáo tát học sinh, cô giáo thả sách học trò xuống đất ngay trên bục giảng

Ngày 23-4, ông Ngô Đăng Thành – trưởng Phòng Giáo dục – đào tạo huyện Định Quán, Đồng Nai – cho biết đã nắm được vụ việc và đã có chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường đến làm việc với phụ huynh học sinh.

“Chiều hôm qua đã cho họp hội đồng, yêu cầu 2 giáo viên viết biên bản và tự nhận hình thức kỷ luật. Thứ ba tới sẽ họp hội đồng kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật cụ thể” – ông Thành nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một thầy giáo tát vào mặt học sinh nam 2 cái và một cô giáo khác lấy sách vở trong cặp học sinh rồi thả xuống đất.

Hai đoạn clip đã được chia sẻ với tốc độ “chóng mặt”. Rất nhiều người bình luận bức xúc với hành động của 2 giáo viên.

Qua tìm hiểu, cả 2 vụ việc trên đều xảy ra tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm (thị trấn Định Quán, huyện Định Quán). Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 20-4 tại lớp 7/8 và lớp 9/8.

Cụ thể, người tát nam sinh lớp 9 là thầy P.Q.H., giáo viên dạy môn tin học; người thả sách vở của học sinh lớp 7 xuống đất là cô N.T.T.H., giáo viên dạy môn sử – địa.

Theo tường trình của thầy H., do nam sinh liên tiếp vỗ ngực 3-4 cái rất thô thiển, vô lễ và cười nhạo trước mặt mình nên mới gọi lên và tát 2 cái với dụng ý “hù thôi chứ không tát đè mặt hay cơ thể nam sinh”.

“Sau khi tát tôi còn dặn dò lần sau không được vô lễ và cẩn thận em nhé. Gia đình thầy gần gũi thầy mới làm vậy cho em phấn đấu thôi chứ không ác ý” – tường trình của thầy H. ghi.

Nội dung tường trình của thầy H. vẫn đang được xác minh, nhưng trong video đăng trên mạng có thể nghe thấy tiếng của một nữ sinh thách thức: “Đánh đi thầy, đánh cho thầy nổi tiếng”.

Trong khi đó, cô H. cho rằng cô thả từng cuốn sách vở xuống đất để tìm tờ ghi môn lịch sử giúp em học sinh.

BÌNH LUẬN

Quảng cáo

ĐƯỢC QUAN TÂM

Banner sự kiện
Quảng cáo