Thủ tướng yêu cầu công bố thông tin trung thực các vụ việc về chứng khoán, trái phiếu

21/04/2022 16:28

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan công bố, cung cấp thông tin chính thức, trung thực về các vụ việc liên quan tới thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thông tin này được Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh tại lễ công bố, kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc do Bộ Tài chính tổ chức vào ngày 21/4.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh lễ công bố kích hoạt toàn quốc hệ thống hóa đơn điện tử là dấu mốc quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số không chỉ của ngành thuế, mà còn với hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp, người dân.

Theo Thủ tướng, thuế là lĩnh vực quan trọng của tài chính quốc gia, liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực này mang lại rất nhiều lợi ích trong công tác quản lý cũng như cho người dân, doanh nghiệp, không chỉ bảo đảm thu đúng, thu đủ, tiết giảm chi phí xã hội, mà còn tăng cường tính công khai, minh bạch, phòng chống tham nhũng, tiêu cực… trong quá trình thu thuế.

Người đứng đầu Chính phủ nêu rõ trong giai đoạn tới, ngành thuế cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa xây dựng hệ thống chính sách thuế đồng bộ, thống nhất, minh bạch, công bằng, hiệu quả, có tính ổn định cao, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phù hợp với chiến lược cải cách thuế giai đoạn 2021-2030.

Nhân dịp này, đề cập đến công tác thông tin, tuyên truyền, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc tới một số vụ án, vụ việc vừa qua liên quan tới thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam là một nước đang phát triển, đang trong quá trình chuyển đổi, mọi công việc phải làm theo hướng nhỏ đến lớn, từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp, không cầu toàn, không nóng vội.

Trong quá trình vận động và phát triển, sẽ có mặt được và mặt chưa được, xuất hiện những mâu thuẫn, khó khăn, thách thức, bất cập, phức tạp cần giải quyết, xử lý. Từ thực tiễn phát triển thị trường tài chính, thị trường chứng khoán, Thủ tướng yêu cầu cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực, những mặt được, đồng thời nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế, bất cập để khắc phục, ai làm đúng thì khuyến khích, động viên, khen thưởng, nhưng sai thì phải sửa, ai vi phạm phải bị xử lý theo quy định.

Công tác thông tin, tuyên truyền phải khách quan, trung thực, chính xác, rõ ràng, minh bạch, các cơ quan công bố, cung cấp thông tin chính thức, trung thực về các vụ việc và tình hình, triển vọng phát triển kinh tế-xã hội đất nước cho các cơ quan báo chí và nhà đầu tư để người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm tiếp tục thực hiện các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh theo quy định pháp luật, góp phần giúp thị trường tài chính phát triển lành mạnh, bền vững.

BÌNH LUẬN

Quảng cáo

ĐƯỢC QUAN TÂM

Banner sự kiện
Quảng cáo