Topwar: QĐ Nga đã kiểm soát tới 80% Mariupol – Lực lượng Ukraine bị dồn tới sát bờ biển!

27/03/2022 09:59

Topwar.ru dẫn các nguồn tin tại Mariupol cho biết ước tính tới tối 26/3 các lực lượng Nga đã kiểm soát 80% thành phố cảng.

Topwar: QĐ Nga đã kiểm soát tới 80% Mariupol - Lực lượng Ukraine bị dồn tới sát bờ biển!Topwar: QĐ Nga đã kiểm soát tới 80% Mariupol – Lực lượng Ukraine bị dồn tới sát bờ biển!

Dưới đây chúng tôi xin được lược dịch bài viết:

“Như một phần của chiến dịch quân sự ở Donbass, Quân đội Nga đang tiến vào Mariupol từng bước một.

Có thông tin cho biết rằng tại một số quận của thành phố cảng, các hỏa điểm và những thứ chuyển động được của đối phương đã bị tiêu diệt ngay ngay lập tức. Các “giường” (chỉ nơi trú ẩn) của họ cũng đã được đưa ra ánh sáng – thường chúng nằm trong các tòa cao tầng.

Cho tới thời điểm hiện tại Quận Levoberezhny và một số quận nhỏ đã an toàn – việc tiêu diệt các nhóm quân đối phương ở phần trung tâm của Mariupol vẫn đang được tiếp tục. Giao tranh vẫn đang diễn ra gần bến xe buýt của thành phố – nơi đối phương đang cố gắng chống cự.

Topwar: QĐ Nga đã kiểm soát tới 80% Mariupol - Lực lượng Ukraine bị dồn tới sát bờ biển! - Ảnh 1.

Một bản đồ của phía Nga về tình hình Mariupol tới tối 26/3.

Để giảm thiểu năng lực chiến đấu của đối phương, chiến thuật chia cắt các đơn vị của họ thành các nhóm nhỏ vẫn đang được tiếp tục.

Theo một số nguồn tin, đây là những tay súng đã bị ép phải thoái lui khỏi Nhà máy thép Azovstal – vì tại khu vực này họ không có cơ hội chống cự trước pháo phản lực nhiệt áp (TOS-1A).

Trái ngược với chiến sự là hình ảnh trong bệnh viện thành phố – nơi bị hư hại nghiêm trọng do pháo kích. Hàng chục tay súng Ukraine vẫn đang được điều trị cùng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và họ nằm trong cùng một phòng.

Nhận xét về điều này, các tay súng DPR nói rằng “tất cả chúng tôi đều sống trên cùng một vùng đất”.

Hiện tại, các khu vực do Quân đội Nga kiểm soát ở Mariupol đã đạt 80%. Các chiến binh đang kháng cự nghiêm trọng ở trung tâm thành phố, cũng như ở hướng nam, bao gồm cả các đường phố hướng ra Biển Azov”.

Topwar: QĐ Nga đã kiểm soát tới 80% Mariupol - Lực lượng Ukraine bị dồn tới sát bờ biển! - Ảnh 3.

Theo Topwar.ru

BÌNH LUẬN

Quảng cáo

ĐƯỢC QUAN TÂM

Banner sự kiện
Quảng cáo